ทำ Aimstar ให้สำเร็จได้ .. ไม่ยากอย่างที่คิด !
เอมสตาร์ ฉีกทุกตำราเครือข่ายขายตรง สู่การถักทอเครือข่ายผู้บริโภค

การสร้างรายชื่อคนรู้จัก


Love aimstar

เริ่มต้นโดย  การสร้างรายชื่อคนรู้จัก เมื่อต้องทำ aimstar

 • เหตุผลที่ต้องทำงานกับคนรู้จัก เพราะกลุ่มคนที่เรารู้จักเป็นกลุ่มที่จะทำให้เราประสบผลสำเร็จในการสร้างธุรกิจในช่วงแรกได้ดีมาก (หากไม่สามารถทำงานกับคนรู้จักได้ ก็ให้เลือกทำงานกับคนไม่รู้จัก) โดยวิธีการทำงานกับคนกลุ่มคนรู้จัก คือ เขียนรายชื่อคนที่รู้จักทั้งหมด โดยไม่ต้องไปตัดสินใจแทนคนอื่น ว่าเขาจะสนใจใช้ผลิตภัณฑ์หรือไม่  ให้เขียนชื่อพร้อมเบอร์โทรศัพท์ หรือ ที่อยู่ (กรณีไม่มีหมายเลขโทรศัพท์) เขียนให้ได้มากที่สุด (แนะนำอย่างต่ำ 100 รายชื่อ)  หรือสำหรับคนรู้จักบางกลุ่ม  เช่นเพื่อนที่ทำงาน  หรือเพื่อนที่โรงเรียน  หรือคนรู้จักใกล้บ้าน  อาจสร้างรายชื่อโดยใช้แบบสำรวจ (survey)ก็ได้  และหากคุณไม่สามารถสร้างรายชื่อได้ ให้ลองใช้ความรู้สึกว่า ถ้าคุณจะแต่งงาน หรือ จะบวช (กรณีเป็นผู้ชาย) คุณจะแจกซองให้ใครบ้าง หรือ ไปดูหนังเรื่องหนึ่งมาสนุกมากเลย คุณจะไปบอกใครบ้าง ใช้ความรู้สึกที่เราอยากแนะนำสิ่งที่ดี ๆ ให้กับเขา อยากช่วยเหลือเขา

หรือลองสร้างรายชื่อ ทำ aimstar ให้สำเร็จ ตามกลุ่มคนเหล่านี้ก็ได้

 • 1. ใครบ้างมีน้ำหนักเกิน  และต้องการลดน้ำหนัก
 • 2. ใครบ้างที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก
 • 3. ใครบ้างที่ตั้งครรภ์  และต้องการอาหารที่ดี
 • 4. ใครบ้างที่เป็นผู้สูงอายุ  และห่วงใยในสุขภาพ
 • 5. ใครบ้างที่ชอบดื่มเหล้า  เบียร์  และชอบสูบบุหรี่
 • 6. ใครบ้างที่เป็นนักกีฬา  ชอบออกกำลังกาย
 • 7. ใครบ้างที่มีชีวิตเร่งรีบ  และต้องการพลังงาน
 • 8. ใครบ้างที่มีปัญหาผิวหน้า  และผิวพรรณ
 • 9. ใครบ้างที่ป่วยเป็นโรคต่างๆ เช่นเบาหวาน  ความดัน  หัวใจ  ภูมิแพ้

หลังจากสร้างรายชื่อแล้วก็นำรายชื่อที่ ทำ aimstar แยกกลุ่มเรียบร้อยมาทำ Project ABC ร่วมกับผู้สนับสนุน  หากไม่ทำงานกับคนรู้จัก สักวันหนึ่งเขาอาจจะกลายเป็นลูกค้าของคนอื่น ใช้ผลิตภัณฑ์กับคนอื่น คุณจะไม่มีสิทธิ์ไปดึงเขามาเป็นลูกค้าของคุณได้ คุณได้แค่บอกเขาว่าดี/เยี่ยม  ผลิตภัณฑ์นี้สุดยอดเท่านั้น หากคุณไม่อยากเสียคนที่คุณรู้จักให้ไปเป็นลูกค้าของคนอื่นหรือใช้ผลิตภัณฑ์กับคนอื่นรีบทำงานกับคนที่คุณรู้จักด่วน  คือการทำงานร่วมกับที่ปรึกษา  หรือสปอนเซอร์ของคุณในช่วงแรกของการทำ aimstar  หลังจากที่คุณสร้างรายชื่อ ทำ aimstar จากคนรู้จักแล้ว

Script ABC สำหรับแนะนำผลิตภัณฑ์
ผู้ถูกสปอนเซอร์เป็น  A   ตัวเราเป็น B   คนที่เราติดต่อด้วยเป็น C
ก่อน B โทรไปหา C ตามรายชื่อที่สร้างไว้  ให้นึกถึงรายละเอียด ของคนที่เราจะโทรไปก่อน  และคิดเสมอว่าเราช่วยให้เค้ามีสุขภาพ    ที่ดีขึ้น  ให้เค้ามีรูปร่างที่ดีขึ้น  หน้าที่ของเราเพียงบอก และแนะนำสิ่งดี ๆ ให้เค้า  ส่วนการตัดสินใจเป็นเรื่องของเค้าเอง (เริ่มต้นคุยทักทายตามปกติก่อน)

 • ตัวอย่างการพูด 1 B : ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง  ยังลดน้ำหนักอยู่รึเปล่า  เราได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่ง  สามารถช่วยให้ลดน้ำหนักได้อย่างปลอดภัย  ก็เลยนึกถึง  สนใจรึเปล่า
 • ตัวอย่างการพูด 2 B : เมื่่อวานนี้ไปเจอกับพี่คนนึงมาเขาทำให้คนสามารถควบคุมน้ำหนัก / เพิ่มน้ำหนักได้มากมายเลย ได้ผลแล้วก็ปลอดภัยด้วย นึกถึงเธอเลย
 • ตัวอย่างการพูด 3 B : เมื่อวานนี้ไปเจอกับ (พี่/น้อง/เพื่อน) คนนึงมา (แม่/พี่/เพื่อน) เขาเป็น (เบาหวาน/ความดัน/คลอเรสเตอรอลสูง) ตอนนี้แม่เขาหายไม่รู้ไปทำไปทำอะไรมา นึกถึงแม่เธอ / เธอ เลย
 • ตัวอย่างการพูด 4 B : ตอนนี้ฉันกำลังทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่งเพื่อลดน้ำหนักอยู่  พี่สาวแนะนำให้ใช้  เห็นบอกว่าทำจากธรรมชาติ  เป็นของอเมริกา  แล้วฉันก็เห็นคนใช้ได้ผลเยอะแยะ  เลยนึกถึงเธอ

*กรณีถ้าเราพบกับ C ด้วยตนเอง  ไม่ได้ติดต่อทางโทรศัพท์  หรือกรณีใช้แบบสำรวจอาจใช้ใบปลิวที่มีผลลัพธ์ของผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์แล้วให้ C ดูประกอบด้วยก็ได้*
ถ้า C ถามคำถาม เช่น มันคืออะไร /แพงมั๊ย/ปลอดภัยรึเปล่า/ใช้อย่างไร….)
ทุกคำถาม ให้ B ตอบว่า

 • B “ไม่รู้เหมือนกัน” แต่เห็นคนใช้แล้วได้ผลมากมาย และ ปลอดภัย  แล้วเห็นคนที่ใช้ก็เป็นคนทั่วไปนะ  ก็ไม่น่าแพง)
 • B : ไม่รู้สิเราไม่ได้ถามรายละเอียดมา แต่ถ้า C สนใจจะ ลองโทรไปถาม (พี่/น้อง/เพื่อน) ดูสิ แต่ (พี่/น้อง/เพื่อน) คนนี้เขายุ่งมากเลยน่ะ เขาจะว่างช่วงเวลา ….. น่ะ เบอร์โทรศัพท์เขาน่ะ ……… ลองโทรไปคุยกับเขาดูแล้วกันน่ะ (หรืออาจจะบอกว่า เอางี้ไหม เดี๋ยวให้ (พี่/น้อง/เพื่อน) เขาโทรมาให้รายละเอียดน่ะ)

หลังจากนั้นให้บอกข้อมูลของ C ให้ A ทราบ
ข้อมูลที่ต้องบอกผู้สนับสนุน A

 • F- Family (พื้นฐานครอบครัว)   O- Occupation (อาชีพ)
 • R- Relax (งานอดิเรก สิ่งที่ชอบกระทำอยู่บ่อย ๆ)   M – Money (ฐานะทางการเงิน)
Advertisements

No Responses to “การสร้างรายชื่อคนรู้จัก”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: