ทำ Aimstar ให้สำเร็จได้ .. ไม่ยากอย่างที่คิด !
เอมสตาร์ ฉีกทุกตำราเครือข่ายขายตรง สู่การถักทอเครือข่ายผู้บริโภค

ครั้งแรก!กับ เครือข่ายค่าโทรศัพท์


cat cdma aimstar

ครั้งแรก !! ที่ธุรกิจเครือข่าย “ค่าโทรศัพท์มือถือ”

การ เข้ามาของอินเตอร์เน็ต ทำให้เกิดโอกาสทางธุรกิจอย่างไม่มีที่สิ้นสุดจริงๆ พลังของอินเตอร์เน็ตแทรกซึมเข้าไปในทุกวงการธุรกิจ การค้า การบริการ ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจเครือข่าย

  • ผู้คนที่อยู่ในแต่ละวงการต้องปรับตัวและรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วนี้ ให้ได้ การไม่ยอมรับรู้สิ่งใหม่ๆ เรียนรู้เรื่องที่ไม่เคยรู้ หรือบอกว่าสิ่งที่ชั้นรู้มาดีที่สุดแล้วก็เหมือนกับการปิดโอกาสตนเอง และนี่ก็คือสิ่งใหม่ๆที่ผมอยากให้คุณได้รับรู้อีกเช่นกันเพราะคุณคือ “เพื่อนของผม”

โดยข่าวนี้มาจากหนังสือพิมพ์ สยามธุรกิจ  เนื้อหามีดังนี้…….
สยามแอ๊ดวานซ์เน็ตเวิร์ค(CAT CDMA) กสท ลุยขายตรงสู้มือถือ ชิงตลาดเป็นเจ้าแรก/ผนึก‘ฮัทช์’ยึดฐานทั่วประเทศ

เอกชนขายตรงหัวใส ใช้ ซิม แคท ซีดีเอ็มเอ เพื่อเป็นสินค้าสร้างธุรกิจขายตรงมือถือ สหภาพแรงงานรัฐ วิสาหกิจ กสท โทรคมนาคม ตรวจสอบการทำธุรกิจของ สยาม แอดวานซ์ เน็ทเวิร์คส์ ที่ออกมาอ้างว่าเป็นบริษัทขายตรงที่จำหน่ายซิมการ์ดมือถือ พบว่าทำถูกต้องทุกประการ ต้องรอลุ้นว่า การนำมือถือมาขายในรูปแบบขายตรง จะช่วยทำให้ เติบโตได้หรือไม่

สื่บเนื่องจากธุรกิจ ขายตรงกำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนไทย ทำให้เกิดบริษัทขายตรงเปิดตัวกันเป็นจำนวนมาก ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า บริษัท สยามแอดวานซ์ เน็ทเวิร์คส์ จำกัด ออกมาประกาศเดินหน้าธุรกิจขายตรงมือถือและซิมของแทค ซีดีเอ็มเอ โดยเปิดให้ผู้บริโภคที่สนใจอยากทำธุรกิจสมาชิกขายตรงมือถือและซิม มาสมัครเป็นสมาชิกและทำธุรกิจร่วมกันได้

แหล่งข่าวจากสหภาพรัฐ วิสาหกิจ กสท โทรคมนาคม เปิดเผยว่า สหภาพฯ เดินหน้าทำหนังสือถึง นายจิรายุทธ รุ่งศรีทอง กรรมการผู้จัดการใหญ่ กสท โทรคมนาคมให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ว่า เอกชนรายนั้นทำธุรกิจเช่นนี้ได้หรือไม่ และให้ตรวจสอบว่าผู้บริหารที่ดูแลธุรกิจมือถือซีดีเอ็มเอ เพื่อให้เรื่องดังกล่าวกระจ่างชัด ทำให้ทุกฝ่ายสบายใจเนื่องจากสหภาพฯเห็นว่าเรื่องดังกล่าวคลุมเคลือจึงอยาก ให้ผู้บริหารทำให้กระจ่างชัดเจนมากที่สุด

รายงานข่าวแจ้งว่า สยามแอดวานซ์ เน็ทเวิร์คส์ อ้างว่าได้รับแต่งตั้งจาก กสท โทรคมนาคมให้ทำหน้าที่ทำการตลาดด้วยการขายซิมการ์ดมือถือให้กับ แคท ซีดีเอ็มเอ ตั้งแต่ วันที่ 13 พฤศจิกายน 2553 และเริ่มขายซิมการ์ดเมื่อเดือนธันวาคมในปีเดียวกัน โดยสยามแอดวานซ์ฯประกาศหาสมาชิกเพื่อเข้าร่วมทำธุรกิจขายตรงมือถือและซิ มการ์ด   มี เงื่อนไขแยกออกเป็น 2 กลุ่มได้แก่ กลุ่มแรก ผู้ที่ต้องการสมัครเป็นสมาชิกจะต้องจ่ายค่าแรกเข้าเป็นจำนวน 2,213 บาท โดยจะได้รับซิมการ์ดพร้อมเบอร์และโทรศัพท์มือถือไปใช้งาน และกลุ่มที่สอง ผู้ที่ต้องการสมัครเป็นสมาชิกจะต้องจ่ายค่าแรกเข้าเป็นจำนวน 741 บาท โดยจะได้รับซิมการ์ดพร้อมเบอร์เท่านั้น

หลังจากสมัครเป็น สมาชิกแล้ว ผู้สมัครเป็นสมาชิกจะต้องใช้มือถือซีดีเอ็มเอ เป็นระยะเวลา 6 เดือน และห้ามระงับการใช้งานก่อนระยะเวลาที่กำหนดเอาไว้ โดยระหว่างเป็นสมาชิก หากผู้ใช้บอกต่อและหาสมาชิกได้จำนวน 3 ราย จะได้รับเงินตอบแทนจากการหาสมาชิกเป็นจำนวน 118 บาท

รายงานข่าวแจ้งต่อว่า เจ้าหน้าที่ของ สยามแอดวานซ์ เน็ทเวิร์คส์ ยกเหตุผลในการทำธุรกิจขายตรงว่าเป็นการช่วยทำการตลาดให้ เพื่อขยายตลาดและสร้างฐานลูกค้าให้ โดยเจ้าหน้าที่บริษัทไม่ได้เปิดเผยยอดหรือจำนวน สมาชิกของบริษัทในตอนนี้ เพียงแต่กล่าวสั้นๆ ว่าเพิ่งเริ่มทำการตลาดเท่านั้น

แหล่งข่าวจากสหภาพ กสท โทร คมนาคมกล่าวเพิ่มเติมว่าจากการตรวจสอบพบว่าเอกชนรายนี้ทำธุรกิจอย่างถูกต้อง เป็นไปตามระเบียบทุกขั้นตอน และแม้แต่คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมในฐานะผู้ดูแลธุรกิจโทรคมนาคม ได้รับทราบและไม่มีข้อท้วงติงถึงกรณีดังกล่าว

แคท ซีดีเอ็มเอ เป็นโอเปอเรเตอร์ให้บริการมือถือในระบบซีดีเอ็มเอ จำนวน 51 จังหวัดทั่วประเทศ ขณะที่ บริษัท ฮัทชิสัน ซีเอที ไวร์เลส คอมมูนิเคชั่น จำกัดหรือฮัทช์ ทำหน้าที่ให้บริการและทำการตลาดมือถือซีดีเอ็มเอ ใน กรุงเทพฯและปริมณฑล และ 25 จังหวัดในภาคกลาง ตอนนี้อยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อซื้อกิจการและควบรวมกับทรูมูฟ โอเปอเรเตอร์มือถือหมายเลขสามของไทย

อย่างไรก็ตามกรณี การนำโทรศัพท์มือถือและซิมการ์ดมาใช้เปิดธุรกิจขายตรง เป็นครั้งแรกที่มีการนำเอาสินค้าดังกล่าวมาใช้ในการทำธุรกิจขายตรง ต้องมาลุ้นกันว่ารูปแบบของธุรกิจขายตรงจะช่วยขยายฐานลูกค้าให้ ได้มากน้อยแค่ไหน เนื่องจากมือถือระบบซีดีเอ็มเอ เป็นระบบที่ได้รับความนิยมใช้งานในไทยน้อย

ก่อนที่ผมจะสมัครและตัดสินใจทำธุรกิจนี้ มีผู้หวังดีเตือนผมหลายท่านว่า

“เป็น ไปไม่ได้”

“มันไม่จริง”

“ทำไม่ได้หรอก”

“หลอกทั้งนั้น !!” “ไร้สาระ !!”

“ถ้าทำได้จริง คงรวยกันทั้งประเทศไปแล้วล่ะ !!”

“ธุรกิจเครือข่ายต้องทำแค่บริษัทเดียว” หรือ………

  • เรายังจำทัศนคติของคนที่ประสบความสำเร็จกันได้ไหมครับ ทุกคนล้วนมอง “ความเป็นไปได้” ใน กรณีเลวร้ายที่สุด บริษัทไม่สามารถดำเนินการต่อไปได้ ถูกปิด จ่ายเงินมากเกินไป หรือเกิดความผิดพลาดในขั้นตอนใดก็ตาม เราจะกลับมายืนที่จุดเดิม แต่สิ่งที่เพิ่มคือ ปัญญา บทเรียนความผิดพลาด ความเข้าใจในธุรกิจที่เพิ่มมากขึ้น

แต่ ถ้าเป็นไปได้…….. ชีวิตเรา

“อาจจะ” เปลี่ยนไปทั้งชีวิต และมันก็คุ้มที่จะลองกับการลงทุนไม่เกิน 3,000 บาท (ค่าเปิดซิมพร้อมโทรศัพท์มือถือ)

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม : 085-689-1201

Advertisements

No Responses to “ครั้งแรก!กับ เครือข่ายค่าโทรศัพท์”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: